23 March 2021

PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ LÂM CHIA SẺ VỀ KẸO GIẤM TÁO APPLESLIM

Mới đây, AppleSlim đã có buổi trò chuyện vô cùng thú vị với cô Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia. Trong buổi chia sẻ, cô đã cung cấp nhiều thông thin hữu ích xoay quanh giấm táo và kẹo giấm táo AppleSlim.

Hãy cùng lắng nghe ý kiến của cô về công dụng ưu việt của giấm táo và sản phẩm giữ dáng mới nhật hiện nay nhé!

Chào cô Lâm, cô có thể chia sẻ cho mọi người về nguyên thủy của kẹo giấm táo và cơ chế hoạt động của giấm táo được không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Như chúng ta biết, giấm táo với người Việt đã không còn xa lạ, các bạn trẻ hay sử dụng giấm táo để pha nước uống, hỗ trợ giảm cân. Với nền tảng công nghệ hiện đại, kẹo giấm táo AppleSlim được sản xuất qua quy trình kiểm định chặt chẽ và tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt nhất tại các nhà máy Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi FDA. Đồng thời, sản phẩm được chứng nhận Vegan – sản phẩm organic, tuyệt đối như thực phẩm đồ ăn chay. Từ thông tin khoa học cho thấy rằng kẹo giấm táo AppleSlim hỗ trợ giảm cân thuận lợi.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/obK8JX_qKRo

Cơ chế làm việc của giấm táo như thế nào?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Giấm táo có thành phần từ axit axetic, giúp điều hòa lượng axit dạ dày. Sau khi ăn kẹo giấm táo khoảng 30-60 phút, sẽ tạo cảm giác no bụng, giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, những người đang giảm cân thường có cảm giác thèm ăn, vì vậy giấm táo này cải thiện điều này rất tốt, hỗ trợ quá trình kiểm soát khẩu phần ăn. Trong giấm táo có chất pectin, axit axetic giúp hỗ trợ không hấp thu các chất béo có hại cho cơ thể, như axit béo bão hòa trong mỡ động vật, trong bơ,… ức chế hấp thu cholesterol – yếu tố làm cho xơ vỡ động mạch.

Ngoài ra, nó còn ức chế triglyceride, giúp giảm tình trạng mỡ máu. Axit axetic sẽ ức chế quá trình phân hủy đường disaccarit (đường đôi) sang dạng gluco để dễ hấp thu hơn, làm cho quá trình diễn ra từ từ, và sẽ không có cảm giác đói. Điều này giúp đường trong máu không tăng khi chúng ta ăn, từ đó tăng hiệu quả của ensualin. Tốt cho đối tượng người bị tiểu đường tuýp 1 và tuýp. Như các bạn thấy, thành phần trong kẹo giấm táo như vitamin, khoáng chất (canxi, magie, kali,…), củ dền, quả lựu kèm theo cũng có kali. Ngoài ra còn có B6, B12 giúp quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, quá trình hấp thu tiêu hóa hiệu quả hơn. Quả lựu, củ dền kèm theo giàu chất oxi hóa giúp làm cho tế bào của chúng ta trẻ hóa trẻ hơn. Đặc biệt tốt cho các chị em giảm cân nhưng chúng ta vẫn giữ được dáng và da của chúng ta vẫn đẹp và sáng.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/VwS1oGDwkYM

Theo cô kẹo giấm táo có tác dụng phụ không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Kẹo giấm táo này được chứng nhận là sản phẩm organic (thực phẩm ăn chay) và không có bất kỳ hóa chất bảo quản gì, lên men hoàn toàn từ thực phẩm tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/dduLw91aeYM

Trên thị trường hiện giờ có nhiều loại giảm cân, khi ăn hoặc uống vào thì mệt mỏi, buồn nôn, tinh thần sa sút xuống. Cô cho cháu biết vì sao lại như vậy ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Như chúng ta biết thị trường có nhiều loại chế phẩm giảm cân khác nhau. Nó có chất làm ức chế thần kinh, tạo cảm giác không muốn ăn. Ngoài ra, có loại giảm cân làm tăng nhu động ruột, tăng cường đào thải thực phẩm trong đường ruột, gây ra quá trình nhuận tràng và gây rối loạn đường tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần. Từ đó dẫn đến mất chất dinh dưỡng, mất nước, rối loạn điện giải, vì vậy chúng ta mệt mỏi. Nhất là các thực phẩm giảm cân không có xuất xứ rõ rang, sử dụng mà không được tư vấn, rất dễ có hại cho cơ thể.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/ITAu4VpVYzQ

Ăn kẹo giữ dáng giấm táo có bị hại bao tử không?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Kẹo giấm táo AppleSlim có hàm lượng axit axetic nhẹ, độ pH cao hơn độ pH của dạ dày, thấp hơn độ axit trong dạ dày (axit clohidric). Vì vậy sử dụng được, không ảnh hưởng đến dạ dày. Kẹo giấm táo chỉ giúp chúng ta có cảm giác đầy bụng (không thèm ăn) không ảnh hưởng đến dạ dày, vì vậy người đau dạ dày sử dụng được.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/2vCIJtLIFYY

Trong kẹo có thành phần B12 thì những người có polyp, khối u thì có ăn được không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Thực ra thì những người bị polyp hay khối u thì mỗi ngày vẫn phải đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng khuyến nghị, thì các chất B6, B12 hoàn toàn dung được vì các chất vitamin này giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể chúng ta – có năng lượng hoạt động. Thường thì trong khẩu phần ăn của người Việt Nam mình thì vitamin này thiếu nhiều (50% nhu cầu khuyến nghị).

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/JO4VT7ujtFQ

Có những bạn nói là: “Khi ăn lần đầu tiên chưa thấy chuyển biến, có bạn thì giảm cân được luôn, thậm chí số ít còn có dấu hiệu tăng cân.” Cô giải thích giúp lí do tại sao như vậy ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Về mặt khoa học giảm cân, những người mong muốn giảm cân cần có kiến thức về dinh dưỡng. Vd: Khi muốn giảm cân thì các bạn cần kiểm soát chế độ ăn, không ăn dư thừa năng lượng nhưng bữa ăn vẫn phải đảm bảo chất lượng; bữa ăn phải đủ đạm để cung cấp axit amin để xây dựng khối cơ thể, đảm bảo miễn dịch cho cơ thể. Đảm bảo đủ axit béo thiết yếu như DHA, EPA có trong thực phẩm như cá, hải sản, vì vậy vẫn phải đảm bảo sức khỏe tim mạch, tăng cường trí nhớ, sức nhìn của mắt. Giảm cân là ăn ít năng lượng nhưng đảm bảo đủ vi chất (magie, sắt, kẽm,…) cần có trong ngày.

Đối với người giảm cân cần đảm bảo năng lượng thu nạp thấp hơn năng lượng tiêu hao (chúng ta đi lại, vận động, nghỉ ngơi,…). Tùy vào từng người chúng ta cần vận động theo loại hình, thời gian nào (ít nhất 30-60 phút ngày), và đây cũng là khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế Giới ngăn ngừa béo phí, thừa cân.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/39NeP0_ZR2E

Mẹ cho con bú thì có ăn được kẹo giấm táo không, có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Mẹ cho con bú cần ăn chế độ dịnh dưỡng cao hơn so với người bình thường, vd: mẹ cho con bú 6 tháng đầu phải bồi dưỡng 550 kcal so với bình thường và 30g đạm, một số vi chất cũng cao hơn. Nếu các bà mẹ không thừa cân, béo phì thì cần đảm bảo chế độ ăn cho sữa mẹ, còn mẹ thừa cân béo phì thì nên kiểm soát khẩu phần ăn dư thừa. Chúng ta cần đưa về mức bình thường kết hợp với kẹo giảm cân này để hỗ trợ giảm cân thuận lợi và dễ dàng hơn. Kẹo giấm táo không hề ảnh hưởng đến sữa mẹ, vì mẹ cần đảm bảo chế độ đủ chất dinh dưỡng. Mẹ thừa cân béo phì thì sử dụng để đưa về mức dinh dưỡng khuyến cáo.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/cYAUlfEzsxo

Từ tầm độ tuổi nào có thể ăn kẹo giấm táo giảm cân? 15 tuổi có ăn được không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Đối với trẻ em vị thành niên có thể sử dụng sản phẩm này, nhưng lứa tuổi dễ thừa cân béo phì và sử dụng giảm cân là từ 18 tuổi. Trẻ dậy thì 15 tuổi thừa cân béo phì có thể sử dụng kẹo giảm cân, nhưng cần có chế độ dinh dưỡng và kết hợp luyện tập thể dụng để đảm bảo vi chất, cũng như cơ thể phát triển ở độ tuổi vị thành niên.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/RRgYy2_UXAw

Bạn Phạm Hùng hỏi rằng: “Mất bao nhiêu thời gian để kẹo có hoạt động tốt trên cơ thể và có tác dụng giảm cân ạ?”

PGS Nguyễn Thị Lâm: Quá trình giảm cân cần bền bỉ, kết hợp kiểm soát chế độ ăn, luyện tập vận động. Kẹo giấm táo AppleSlim là sản phẩm hỗ trợ tốt cho lối sống giảm cân, nhưng chúng ta không thể ỷ lại vào kẹo giảm cân và ăn dư thừa được. Vd: ăn nhiều tinh bột (cơm, bánh mì,…), đồ ngọt, nước ngọt, trà, cafe,… thì cần hạn chế và kiểm soát tốt, kết hợp cùng luyện tập thể thao. Nếu kiểm soát tốt chế độ ăn, kết hợp luyện tập và sự hỗ trợ của kẹo giấm táo thì một tháng có thể giảm 1-2 kg.

Vì trong kẹo có thành phần giấm táo mà ăn trước bữa ăn thì cháu nghĩ dễ bị đau bao tử đặc biệt là người có tiền sử dạ dày ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Người bị đau dạ dày thì độ pH trong dạ dày nghiêng về axit nhiều, trong giấm táo có axit axetic rất nhẹ, giúp điều hòa axit trong dạ dày. Vì vậy sản phẩm kẹo giảm cân này còn rất tốt đối với người bị đau dạ dày.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/NUhw05bD9mM

Có một số người dùng sản phẩm kẹo giấm táo ăn rất ngon miệng và thậm chí còn có dấu hiệu tăng cân nhẹ. Có phải có liên quan đến lợi khuẩn không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Đúng là như vậy, về mặt khoa học, các nhà khoa học đang rất quan tâm đến sản phẩm lợi khuẩn. Kẹo giấm táo cũng là thực phẩm lên men từ tự nhiên (lợi khuẩn), làm giảm hấp thu chất béo có hại, giảm quá trình hấp thu đường. Vì vậy người béo phì và tiểu đường dùng được kẹo giấm táo, giúp giảm quá trình chuyển hóa đường, bình ổn đường máu, kiểm soát thừa cân béo phì rất tốt.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/gUbSwwhAu90

Người bị huyết áp có sử dụng được kẹo giấm táo không?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Trong giấm táo có chất giảm xơ vỡ động mạch, đồng thời có khả năng ngăn ngừa tình trạng hình thành máu đông, hay xảy ra ở người bị cao huyết áp. Với người huyết áp thấp dùng không ảnh hưởng gì, vì nó giúp điều hòa chất đường bột, chất béo. Dù người huyết áp thấp hay cao cũng phải điều hòa mỡ máu cao.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/dLx500d64WU

Vì có thành phần từ tự nhiên thì những người từng dùng thuốc giảm cân hay bị nhờn thuốc giảm cân thì không ảnh hưởng gì đúng không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Những người từng thất bại với chế phẩm giảm cân khác (hay nhờn thuốc) thì chuyển qua dùng kẹo giấm táo được. Tuy nhiên, khi ngưng sử dụng sản phẩm giấm táo thì vẫn phải duy trì luyện tập, vì khi ngưng sử dụng thì các chất này không còn trong đường ruột nữa. Nếu bạn sử dụng kẹo giấm táo lâu dài đương nhiên không có hại gì mà còn rất tốt cho cơ thể.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/ApWSMiGVbfM

Cháu thấy trong kẹo giấm táo có chất giúp trẻ hóa làn da và đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa như thế nào, cô có thể nói giúp cháu không ạ?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Chất trong sản phẩm giấm táo có lợi khuẩn, khi sử dụng giúp lợi khuẩn trong đường ruột lành mạnh hơn, hấp thụ dinh dưỡng có chọn lọc (không hấp thu chất béo có hại), giúp kiểm soát đường máu mỡ máu. Đặc biệt chất oxi hóa trẻ hóa làn da.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/FFDrIpMuSv0

Sản phẩm kẹo giấm táo này có tặng được cho bố mẹ, ông bà phù hợp không ạ?

Sản phẩm này ai cũng có thể sử dụng được, không chỉ người già, đặc biệt người trưởng thành nên dùng. Người Việt Nam hiện nay nguyên nhân tử vong 76% do tim mạch, tiểu đường. Vì vậy những người cao tuổi sử dụng thì hoàn toàn tốt và đáng quý.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/9k0lMal2EwY

Ngưng ăn kẹo giấm táo có tăng cân lại không?

PGS Nguyễn Thị Lâm: Nếu ngưng ăn kẹo giấm táo đồng thời không kiểm soát lượng thức ăn thu nạp và duy trì luyện tập vận động, thì không được. Kẹo giấm táo giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn, nếu không duy trì việc luyện tập, ăn uống thì vẫn dễ tăng cân (không phải vì ngưng sử dụng kẹo). Kẹo giấm táo giúp kiểm soát đầu vào (giảm cảm giác thèm ăn), điều đó rất quan trọng với người muốn giảm cân.

*Chi tiết video tại đây: https://youtu.be/0BimBjbOpH0

Xin trân trọng cảm ơn cô Lâm và chúc cô ngày càng thành công, cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

×
×