CÁCH NẤU NƯỚC SÂM BÍ ĐAO GIẢM CÂN TẠI NHÀ

“Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân” là cụm từ được nhiều người tìm kiếm trong mùa nóng này với công dụng vừa giảm cân vừa thanh mát cơ thể. 

Nước sâm bí đao là thức uống giải nhiệt luôn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết nước sâm bí đao có thể giảm cân? Hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn bí quyết cách nấu nước sâm bí đao giảm cân tại nhà đơn giản, dễ thực hiện tại nhà để uống thường xuyên không chỉ thanh nhiệt mà còn giúp eo thon nhé!

Nước sâm bí đao có những giá trị dinh dưỡng gì?

Bí đao là loại quả thuộc họ bầu bí có vị ngọt thanh, tính mát thích hợp với việc thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu,… Trong bí đao có chứa các loại vitamin: A, B1, B2, B3, C, E, canxi, sắt, protid,… và có thành phần chủ yếu chất xơ dạng sợi. Chính vì thế giúp đào thải độc tố trong cơ thể mà bổ sung nước có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả, giúp cơ thể mát mẻ, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Bí đao chính là loại thực phẩm lý tưởng dành cho cuộc chiến giảm cân phù hợp với tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” của chị em ngày nay.

Lá dứa thì có công dụng nhuận tràng nhẹ, giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể, thanh lọc gan, chữa táo bón. Ngoài ra các men tiêu hóa có trong lá dứa có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy mỡ trong thức ăn, đồng thời giảm cảm giác thèm ăn mang lại hiệu quả giảm cân.

Sâm bí đao là sự kết hợp của bí đao với lá dứa để gia tăng hương vị và độ mát.

Sự kết hợp của các thành phần trong sâm bí đao chắc hẳn sẽ đem đến kết quả đáng mong đợi cho những người có mong muốn giảm mỡ eo thon.

Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân đơn giản tại nhà 

cách nấu nước sâm bí đao giảm cân

Nguyên liệu để nấu nước sâm bí đao

Chuẩn bị

1 quả bí đao (nặng khoảng 1kg)

1 quả la hán quả (có ở các cửa hiệu thuốc bắc)

6gr thục địa

1 bó lá dứa

2 khúc mía

100gr hạt chia

200gr đường phèn

2 lít nước lọc

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn quả bí đao già, rửa sạch và cắt ra từng khoanh nhỏ, bỏ ruột, rửa với nước muối pha loãng để khi nấu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.
  • La hán quả bẻ nhỏ ra
  • Thục địa cắt thành miếng nhỏ vừa phải 
  • Mía tước vỏ và cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm
  • Lá dứa rửa thật sạch bụi bẩn trong kẽ lá, quấn thành bó.

Bước 2: Nấu sâm bí đao

cách nấu nước sâm bí đao giảm cân
  • Nấu 2 lít nước đã chuẩn bị sẵn.
  • Đến khi nước sôi  thì cho lần lượt các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn vào nồi gồm: bí đao, la hán, thục địa và mía. 
  • Đợi hỗn hợp đã cho vào sôi lại lần nữa, giữ tầm 3 phút sau đó điều chỉnh lại lửa nhỏ để trong khoảng 30 phút.
  • Khi tất cả trong nồi đã chín mềm thì cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào nồi, để lửa liu riu trong khoảng tầm 5 phút rồi tắt bếp. 

Bước 3

  • Lọc nước sâm bí đao ra 1 nồi khác để loại bỏ xác thừa.
  • Sau đó cho cho hạt chia và đường vào (tùy theo khẩu vị) khuấy đều để nguội.
  • Để phần nước vào bình, đậy nắp kín cẩn thận và bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát rồi dần dần sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng nước sâm bí đao giảm cân 

Nước sâm bí đao giảm cân được nhiều người yêu thích bởi tính thanh nhiệt, có thể giảm cân khi áp dụng đúng. Nhiều lợi ích là thế nhưng chúng ta cũng cần biết thêm những lưu ý để có thể sử dụng sâm bí đao giảm cân một cách an toàn. Vì bí đao có tính hàn và tính đào thải cao nên những người có cơ địa lạnh, dễ chướng bụng và tiêu chảy, huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng. 

cách nấu nước sâm bí đao giảm cân

Ngoài ra bí đao còn có tính xà phòng rất cao không nên sử dụng lâu và trong thời gian dài.

Trên đây là cách nấu nước sâm bí đao giảm cân hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà. Còn chờ gì nữa mà lăn vào bếp nấu ngay món nước ngon miệng mà lại còn giúp giảm cân với chúng tôi bạn nhé!

×
×